Xử lý hiệu quả sự cố không đánh lửa ở bếp gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Xử lý hiệu quả sự cố không đánh lửa ở bếp gas

Xử lý hiệu quả sự cố không đánh lửa ở bếp gas

  Xử lý hiệu quả sự cố không đánh lửa ở bếp gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Trong quá trình sử dụng bếp gas bạn có thể gặp phải hiện tượng không lên lửa. Ở bài viết kỳ này, Bếp gas đơn sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hiệu quả sự cố không đánh lửa ở bếp gas.

  Tham khảo thêm:

  >> Cách vệ sinh mâm chia lửa tại nhà đúng chuẩn

  Đặc điểm ở bản của IC ở bếp gas

  Hệ thống đánh lửa IC trong bếp gas được thiết kế từ một tổ hợp mạch điện với các linh kiện điện tử nhỏ gọn được kết nối với nhau. IC trong bếp gas thường khá bền và khó bị hỏng. Mỗi sản phẩm bếp gas được thiết kế với một cục IC riêng biệt, phù hợp với số lò nấu, ví dụ như 1 lò, 2 lò, hoặc 3 lò…

  Xử lý hiệu quả sự cố không đánh lửa ở bếp gas

  Cách kiểm tra IC xem nó còn hoạt động hay không thường được thực hiện như sau:

  Thông thường, IC trong bếp gas có tối đa 8 chân. Bạn có thể kiểm tra tính hoạt động của IC bằng cách rút IC ra và sử dụng đồng hồ đa năng với thang đo X1 để kiểm tra chân nguồn âm và dương xem có dấu hiệu nào không bình thường (nếu không có gì xảy ra, điều đó cho thấy IC đang hoạt động bình thường).

  Lưu ý: Trong quá trình kiểm tra, nếu bất kỳ cặp chân nào của IC đo được là 0 thì có thể đồng nghĩa với việc IC đó đã bị hỏng và cần phải được thay mới.

  Nguyên nhân IC không đánh lửa và cách khắc phục

  Nguyên nhân IC không đánh lửa 

  IC hết pin hoặc không còn nguồn điện cung cấp.

  Chuột cắn hoặc dây dẫn điện bị hỏng cũng có thể gây ra tình trạng IC bị hỏng.

  Sự đứt đoạn của điện trở hoặc sự chạm chập của transistor có thể gây mất nguồn điện, mà trong một số trường hợp, người ta thường gọi là IC “chết” hoặc bị cháy.

  IC trong bếp gas có thể không đánh lửa do nứt hoặc vỡ của bộ đánh lửa gây ra sự rò rỉ điện.

  Xử lý hiệu quả sự cố không đánh lửa ở bếp gas

  Cách khắc phục

  Đối với việc thay pin, cần chú ý sử dụng pin phù hợp với từng loại bếp gas (bao gồm cả pin đại, pin tiểu hoặc pin trung): Bạn có thể tìm hộp pin ở dưới đáy hoặc phía trước hoặc sau bếp gas để xác định loại pin phù hợp với IC của bếp gas của bạn. Hầu hết bếp gas trong nước hiện nay thường sử dụng 1 cục pin, với tuổi thọ tối đa khoảng 3 năm. Do đó, việc thay pin sau mỗi 24 tháng sử dụng giúp nâng cao hiệu suất đánh lửa, tiết kiệm gas và đảm bảo hiệu suất điện của bếp.

  Trong trường hợp IC của bếp gas bị hỏng do chuột cắn, bạn cần tháo bếp ra, tìm và nối lại dây bị đứt theo chuẩn. Nhớ tháo pin trước khi nối lại để tránh nguy cơ giật điện và đóng kín các lỗ lớn trên bếp để ngăn chuột, gián xâm nhập.

  Khi thực hiện kiểm tra trực tiếp: Nếu không có tín hiệu báo đánh lửa điện, hãy nên cân nhắc thay mới IC.

  Trong trường hợp sứ đánh lửa của bếp bị nứt vỡ, nhanh chóng thay sửa là tối quan trọng. Nếu không có kiến thức và dụng cụ cần thiết, bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để thực hiện thay thế.

  Trên đây là chia sẻ của chúng tôi để bạn đọc hiểu thêm cách xử lý hiệu quả sự cố không đánh lửa ở bếp gas để bạn đọc có thể áp dụng tại nhà.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung